Sạc ô tô điện tại nhà có ưu điểm gì? Hướng dẫn sạc ô tô điện tại nhà

Sử dụng ô tô điện là một xu hướng bảo vệ môi trường hiện nay. Tuy nhiên, việc sạc xe tại trạm sạc công cộng đôi khi gặp nhiều khó khăn do hệ thống giao thông và các trạm sạc chưa được đồng bộ. Chúng tôi đã chuẩn bị một số thông tin hữu ích và chi tiết về cách sạc ô tô điện tại nhà để giúp bạn có thể thực hiện quá trình sạc một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Sạc ô tô Điện tại nhà có ưu điểm gì? Cùng tham khảo nhé.

Có nên sạc ô tô Điện tại nhà
Có nên sạc ô tô Điện tại nhà

Những lợi ích của việc sạc ô tô điện tại nhà

Người dùng chủ động trong việc tự sạc xe khi sắp hết pin

Điều này có thể làm gián đoạn lịch trình di chuyển của chủ xe. Do đó khi sở hữu một trạm sạc ô tô tại nhà, chủ xe sẽ có thể chủ động sạc xe tại nhà mà không phải lo lắng về tình trạng hết pin giữa chừng. Điều này không chỉ tiện lợi mà còn giúp bảo vệ môi trường bằng cách giảm thiểu lượng khí thải tạo ra trong quá trình di chuyển đến trạm sạc công cộng. 

Tiện lợi, linh hoạt

Có một bộ sạc ô tô điện tại nhà, bạn sẽ dễ dàng sạc xe khi cần mà không phải đợi chờ ở các trạm sạc công cộng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh mất công phải di chuyển đến các trạm sạc xa nhà. Trong trường hợp khẩn cấp hay ở khu vực xa trạm sạc công cộng, việc sạc ô tô điện tại nhà sẽ là một giải pháp hợp lý và tối ưu nhất các vấn đề về thời gian và chi phí di chuyển.

Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn sở hữu một bộ sạc tại nhà, bạn sẽ không cần phải tìm kiếm các trạm sạc công cộng và chi phí đi lại để sạc xe. Thay vào đó, bạn có thể sạc xe tại nhà mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc mà còn giúp bạn kiểm soát được chi phí sử dụng năng lượng. 

Bên cạnh đó, việc sạc ô tô điện tại nhà cũng giúp bảo vệ pin của xe và kéo dài tuổi thọ của nó. Vì vậy, nếu bạn sử dụng xe điện thường xuyên, việc sạc tại nhà sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Sạc ô tô Điện tại nhà
Sạc ô tô Điện tại nhà

Bảo vệ pin ô tô

Việc sạc ô tô điện tại nhà có thể giúp bạn kiểm soát được quá trình sạc và đảm bảo rằng pin của xe được sạc đầy đủ và đúng cách. Nếu bạn sạc xe tại các trạm sạc công cộng, có thể xảy ra tình trạng quá sạc hoặc sạc không đủ, điều này có thể gây hại cho pin của xe và làm giảm tuổi thọ của nó. Vì vậy, việc sạc ô tô điện tại nhà sẽ giúp bảo vệ pin của xe và kéo dài tuổi thọ của nó.

Cách thực hiện sạc ô tô điện tại nhà

1. Xác định vị trí sạc trên xe điện và mở nắp sạc.

2. Cắm súng sạc vào vị trí sạc trên xe điện.

3. Lấy bộ sạc và cắm phích cắm vào nguồn điện.

4. Cắm đầu còn lại của bộ sạc vào ngõ cắm DC của súng sạc.

5. Bật nguồn bằng cách nhấn nút bật trên bộ sạc hoặc trên xe nếu có. Đèn LED trên bộ sạc sẽ hiển thị tình trạng sạc của pin.

6. Chờ đợi cho đến khi quá trình sạc hoàn tất. Thời gian sạc tùy thuộc vào dung lượng pin và dòng điện sạc được cung cấp bởi bộ sạc.

7. Sau khi sạc hoàn tất, ngắt nguồn bằng cách tắt nút bật trên bộ sạc hoặc trên xe (nếu có) và rút súng sạc ra khỏi vị trí sạc trên xe.

8. Rút đầu cắm của bộ sạc ra khỏi ngõ DC của súng sạc.

9. Đóng nắp sạc trên xe điện.

Một số lưu ý khi sử dụng sạc ô tô điện tại nhà?

Việc sạc ô tô điện tại nhà có những ưu điểm như giảm chi phí sạc, tiết kiệm thời gian, tiện lợi và bảo vệ pin ô tô. Để sạc ô tô điện tại nhà một cách hiệu quả, cần chuẩn bị trước khi sạc, thực hiện sạc đúng cách và kết thúc quá trình sạc một cách an toàn. Để sử dụng sạc ô tô điện tại nhà một cách an toàn và hiệu quả. Người đọc nên tránh sạc quá dòng hoặc quá điện áp, tránh sạc quá thời gian quy định và bảo quản bộ sạc, pin ô tô đúng cách và đặc biệt tránh sử dụng bộ sạc kém chất lượng.

Không nên cắm bộ sạc trong thời gian quá lâu sau khi đã đầy pin bởi như vậy có thể dẫn tới tình trạng tuổi thọ pin bị kém đi. Người dùng nên tuân thủ các bước sạc theo hướng dẫn của hãng để có thể sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Chọn Bộ sạc Ô tô Điện tại nhà

Đây là bước rất quan trọng, Vì hiện nay có nhiều thương hiệu tham gia sản xuất Bộ sạc cho Ô tô Điện. Nên Quý khách hàng hãy chọn cho mình 1 bộ sạc có thương hiệu tốt, uy tín. Dưới đây một số thương hiệu về bộ sạc cho xe ô tô Điện nên sử dụng

Sạc StarCharge

Sạc EverEV

Sạc Besen

Chọn công suất bộ sạc ô tô Điện

Đây cũng là bước rất quan trọng khi chọn bộ sạc cho xe Ô tô Điện. Sạc tại nhà thì chủ yếu là các bộ sạc AC, có công suất từ 3,3kW đến 22kW.

Các xe VF E34, VF5, VF6 công suất sạc AC Max vào xe chỉ 6.6kW Nên Quý khách nên chọn bộ sạc 7kW 1 Pha sẽ phù hợp nhất

Sạc Starcharge 7kW

Sạc EverEV 7kW

Xe VF8, VF9 công suất sạc AC Max là 11kW nên Quý khách có thể chọn bộ sạc 11kW hoặc 22kW 3 Pha

Sạc StarCharge 22kW

Sạc EverEV 22kW

Xem thêm: Thời gian sạc cho ô tô Điện bao lâu?

Kết luận về sạc Ô tô Điện tại nhà

Để chọn cho mình một bộ sạc pin ô tô đảm bảo chất lượng bạn Hãy truy cập trang web của DHC Smart để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của công ty. DHC Smart chuyên cung cấp các sản phẩm sạc ô tô điện chất lượng cao và dịch vụ hỗ trợ tốt, giúp bạn có được trải nghiệm sạc ô tô điện tốt nhất.

DHC Smart – EV Charger

Hotline: 0905.070.010

Gmail: dhcsmart.vn@gmail.com

Websitehttps://dhcsmart.com

FacebookDHC Smart – EV Charger

Văn phòng: 133 Hồ Tùng Mậu, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.