Sạc Ô tô Điện Vinfast, Tesla, Volvo.Sạc Ô tô Điện là gì? Các cấp sạc phổ biến hiện nay? Giá bộ sạc Ô tô Điện bao nhiêu? Top 5 loại sạc ô tô điện tốt nhất hiện nay bạn đã biết chưa? Đến với DHC Smart – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. 

TOP 5 loại sạc ô tô điện tốt nhất hiện nay – an toàn, nhanh chóng
Bạn đã bao giờ tò mò về xe ô tô điện sạc như thế nào và loại sạc nào là tốt nhất? Đối với những tài xế xe điện, an toàn và tốc độ là hai yếu tố quan trọng không thể thiếu khi chọn mua sạc phù hợp. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 5 loại sạc ô tô điện tốt nhất hiện nay.

Sạc Ô tô Điện Vinfast
Sạc Ô tô Điện Vinfast

Các loại Sạc ô tô Điện

Sạc AC

Sạc AC là một loại sạc phổ biến được sử dụng trong hầu hết các gia đình, văn phòng, công viên, trung tâm mua sắm, và nhiều nơi khác. Đây là bộ sạc cấp 2 (Level 2 AC charger) và có thể được cắm vào các ổ cắm thông thường. Đối với xe điện, các bộ sạc ô tô điện AC cần có bộ chỉnh lưu để chuyển đổi dòng điện AC thành dòng điện DC phù hợp với pin lithim-ion. Quá trình sạc diễn ra thông qua cổng sạc AC tiêu chuẩn cho hệ dân dụng. 

Sạc DC

Bộ sạc DC là một loại sạc khác sạc AC, được tích hợp với EVSE (Extended-Range Electric Vehicle) để kết nối với ô tô. Sạc DC có tốc độ sạc nhanh hơn, với công suất lớn từ 50kW đến 120kW, cho phép sạc đầy trong khoảng thời gian từ 30-40 phút. Điều này đạt được nhờ giảm trọng lượng bo mạch so với sạc AC. Hiện nay, ứng dụng sạc DC rất phổ biến và là xu hướng chính trong tương lai, đặc biệt là việc sử dụng năng lượng mặt trời trong các trạm sạc.

Sạc Ô tô Điện AC …..

Top 5 loại sạc ô tô điện tốt nhất hiện nay 

#1 Sạc StarCharge 

Star Charge là một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sạc ô tô điện, mang đến giải pháp sạc hiện đại, tiện lợi và an toàn. Sản phẩm sạc ô tô điện của Star Charge có thiết kế đẹp và chất lượng cao, tích hợp nhiều tính năng an toàn như chống quá nhiệt, quá dòng và ngắn mạch. Điều này đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình sạc xe điện. Hơn nữa, Star Charge còn tập trung vào tính tương thích, đáp ứng nhu cầu sạc của các dòng xe điện phổ biến trên thị trường.

Xem chi tiết các Bộ Sạc StarCharge cho xe Vinfast

Sạc Ô tô Điện StarCharge
Sạc Ô tô Điện StarCharge

Bảng giá Sạc Ô tô Điện StarCharge

STT Sạc StarCharge Giá bán
1 StarCharge 7KW 30.000.000
2 StarCharge 11KW 33.000.000
3 StarCharge 22KW 38.000.000
4 StarCharge 30KW 225.000.000

#2 Sạc EVEREV

Sạc Ô tô Điện EVEREV là một lựa chọn di động nhẹ nhàng và tiện lợi. Với tốc độ sạc nhanh và đảm bảo an toàn, kiểu dáng hiện đại với giao diện LCD cao cấp, kết nối dễ dàng với giao thức OCPP 1.6J và công suất định mức 7KW sạc EVEREV là giải pháp hoàn hảo để sạc pin xe điện của bạn một cách dễ dàng và hiệu quả.

Xem chi tiết các bộ sạc EVEREV

Sạc Ô tô Điện EverEV
Sạc Ô tô Điện EverEV

Giá bộ Sạc ô tô Điện EVEREV

STT Sạc EverEV Charger Giá bán
1 Sạc Ô tô Điện EverEV 7kW di động 8.000.000
2 Sạc Ô tô Điện EverEV 7kW treo tường 10.500.000
3 Sạc Ô tô Điện EverEV 11kW treo tường 13.500.000
4 Sạc Ô tô Điện EverEV 22kW treo tường 16.000.000

#3 Sạc Vinfast

Vinfast là hãng xe ô tô Điện số 1 tại thị trường Việt Nam. Tất nhiên sẽ không thể thiếu bộ sạc đi kèm theo xe Vinfast cũng như hệ thống các trụ sạc công suất lớn của Vinfast. Tuy nhiên trong phân khúc dân dụng thì Vinfast chỉ cung cấp bộ sạc 7kW theo xe là lớn nhất. Và không có bộ sạc 11kW, 22kW cho gia đình. Nên Quý khách hàng cần mua bộ sạc bên thứ 3.

#4 Sạc Growatt

Growatt là một thương hiệu nổi tiếng chuyên về Biến tần năng lượng mặt trời Growatt. Nhưng hãng vẫn tập trung phát triển hệ sinh thái nhà thông minh trong đó có hệ thống Sạc Ô tô Điện. Đặc biệt là hệ thống Sạc Ô tô Điện kết hợp Điện năng lượng mặt trời.

Giá Sạc ô tô Điện Growatt

STT Sạc EverEV Charger Giá bán
1 Sạc Ô tô Điện Growatt THOR 7kW 16.000.000
2 Sạc Ô tô Điện Growatt THOR 11kW 32.500.000
3 Sạc Ô tô Điện Growatt THOR 22kW 46.500.000
4 Sạc Ô tô Điện Growatt THOR 40kW 160.000.000

#5 Costel 

Sạc ô tô điện Costel sản phẩm tiện lợi và chất lượng, thiết kế để sạc pin xe điện tại nhà hoặc nơi làm việc. Với khả năng sạc nhanh và hiệu quả cho nhiều loại xe ô tô điện, sản phẩm này giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian. An toàn được đảm bảo bằng các tính năng chống quá tải, chống ngược dòng và bảo vệ ngắn mạch. Kiểu dáng treo tường tiện lợi, tiết kiệm không gian và phù hợp cho các khu vực hạn chế diện tích. Sạc Costel là lựa chọn tuyệt vời cho chủ xe điện, với độ bền cao và hiệu suất ổn định. 

Ba cấp độ sạc ô tô điện hiện nay

Tốc độ sạc nhanh hay chậm của xe điện phụ thuộc vào hai yếu tố: loại xe (công suất sạc của xe) và nguồn điện mà xe kết nối. Mức sạc xe điện chia thành 3 cấp độ, dựa trên tốc độ và công suất. Mức sạc LEVEL 1, LEVEL 2 và LEVEL 3 là ba thuật ngữ chung đề cập đến tốc độ sạc pin cho xe điện

Bộ sạc cấp 1 (Sạc chậm)

Mỗi xe điện EV đều đi kèm với một bộ sạc Level 1 (L1) miễn phí. Nó tương thích với các trạm sạc ô tô điện trên toàn cầu, không tốn bất kỳ chi phí nào để lắp đặt và có thể cắm vào bất kỳ ổ cắm điện 120V – 220V nối đất tiêu chuẩn. Chi phí sạc tùy thuộc vào giá điện và hiệu suất tiêu hao của từng chiếc xe điện EV.

Tiêu chuẩn công suất bộ sạc L1 đạt mức 2,4 kW, khôi phục thời gian sạc lên đến 8 km/giờ, khoảng 65 km/8 giờ. Vì người lái xe trung bình chạy 60 km/ngày, điều này phù hợp với nhiều người.

Bộ sạc L1 cũng có thể hoạt động đối với những người có nơi làm việc có trang bị điểm sạc L1, cho phép xe điện của họ sạc cả ngày cho chuyến đi về nhà.

Nhiều người lái xe EV gọi cáp sạc L1 như một bộ sạc khẩn cấp hoặc bộ sạc nhỏ gọn vì nó sẽ không đáp ứng được những chuyến đi dài hoặc những chuyến lái xe dài ngày cuối tuần.

Điểm yếu của bộ sạc này là tốc độ sạc chậm.

Bộ sạc cấp 2 (sạc nhanh)

Thuộc loại sạc AC 220V 1 Pha, 380V cho sạc 3 Pha

Bộ sạc Level 2 (L2) với công suất 7kW – 22kW và thường được nối dây cố định với nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha chuyên dụng trong nhà để xe.

Sạc StarCharger 22kW

Sạc EverEV 22kW

Sạc cấp độ 2 nhanh hơn cấp độ 1 với công suất tăng gấp đôi. Những bộ sạc level 2 phổ biến ở các trạm sạc công cộng. Nhiều nhà sản xuất ôtô điện đề nghị chủ xe lắp bộ sạc level 2 trong nhà hoặc garage nếu có thể. Tương tự, ví dụ với chiếc Vinfast VF8, thời gian sạc đầy pin 88.8kW chỉ mất 8 giờ (kể từ mức 0-100%).

Bộ sạc cấp 2 có giá từ 400 đô la đến 1.900 đô la, tùy thuộc vào thương hiệu, xếp hạng công suất và yêu cầu lắp đặt. Chi phí sạc tùy thuộc vào giá điện và xếp hạng hiệu quả của mỗi xe điện.

Trạm sạc cấp 2 tương thích toàn cầu với xe điện được trang bị SAE J1772 hoặc tiêu chuẩn type 2. Ta có thể tìm thấy bộ sạc Level 2 ở các nhà để xe công cộng, hay bãi đậu xe, hoặc trước các doanh nghiệp đối tác của hãng xe,…

Các trạm sạc cấp 2 công suất ở mức 11 kW, có thể sạc được cho xe điẹn chạy được ở quảng đường 20 km/giờ, và khoảng 160 km sau mỗi 8 giờ. Theo khảo sát tại Mỹ, đối với một người lái xe trung bình họ chạy 60km/ngày, điều này chỉ cần khoảng 3 giờ sạc.

Tuy nhiên, nếu muốn thực hiện một chuyến đi dài hơn phạm vi hoạt động của chiếc xe điện mà ta sở hữu, ta sẽ cần có kế hoạch sạc hợp lý.

Được sử dụng tại nhà hoặc các trạm sạc công cộng như các khu trung tâm thương mại, bãi gửi xe, các tòa văn phòng…

Bộ sạc cấp 3 (Sạc siêu nhanh)

Thuộc loại sạc DC siêu nhanh, sử dụng dòng điện một chiều (DC) để sạc trực tiếp cho pin lưu trữ

Bộ sạc cấp 3 là bộ sạc xe điện EV nhanh nhất hiện nay. Chúng thường sử dụng với điện áp 400 V hoặc 1.000 V, dòng điện hơn 100A và thường không được trang bị ở nhà. Tùy thuộc vào nguồn điện sẵn có, bộ sạc level 3 có thể sạc đầy xe điện trong vòng 20-30 phút. Chúng phù hợp hơn với các khu vực có mật độ giao thông cao, chẳng hạn như trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc và các khu mua sắm và giải trí, nơi xe có thể được sạc lại trong vòng chưa đầy một giờ.

Mức tính phí có thể dựa trên mức giá theo giờ hoặc theo kWh. Chi phí sạc tùy thuộc vào giá điện và hiệu suất của mỗi xe điện EV

Bộ sạc cấp level 3 hiện nay được trang bị phổ biến trong các hạ tầng của Vinfast, các trạm dừng nghỉ trên cao tốc, trạm xăng…

Tại sao bạn nên trang bị sạc ô tô điện tại nhà?

Sạc pin ô tô điện tại nhà mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Thay vì phụ thuộc vào trạm sạc công cộng, sạc tại nhà cho phép chủ xe điều khiển thời gian sạc pin một cách linh hoạt, tránh tình trạng hết pin giữa chừng. Ngoài ra, việc sở hữu một bộ sạc tại nhà cũng mang lại tiện lợi và dễ dàng sử dụng, không phải xếp hàng chờ đợi tại các trạm sạc công cộng, giúp tiết kiệm thời gian và di chuyển. Đặc biệt, việc sạc tại nhà cũng giúp tiết kiệm chi phí lâu dài, không phải trả tiền cho việc sạc tại các trạm công cộng và có sự lựa chọn phù hợp cho từng dòng xe. Tóm lại, sạc pin ô tô điện tại nhà là một giải pháp tiện lợi, linh hoạt và tiết kiệm chi phí cho các gia đình sử dụng xe điện. 

Những lưu ý khi sử dụng sạc ô điện tại nhà

Khi sử dụng sạc ô tô điện tại nhà, cần lưu ý những điểm sau:

  • Không sử dụng sạc nếu ổ cắm bị hỏng, gỉ sét, nứt vỡ hoặc kết nối lỏng lẻo để tránh nguy cơ chập, cháy. 
  • Lau thiết bị bằng vải khô, mềm, tránh tiếp xúc với nước, hơi ẩm, nước đá và các chất lỏng khác.
  • Tránh việc dùng các chất tẩy rửa mạnh hoặc các chất dễ ăn mòn, gây cháy nổ để làm sạch sạc ô tô điện.
  • Nên sử dụng ổ cắm loại E/F phù hợp với tiêu chuẩn đảm bảo an toàn điện tại Việt Nam.
  • Cần đặt dây sạc và ổ cắm ở vị trí xa nơi đông người qua lại và kết nối với lưới điện có nối đất phù hợp.
  • Chọn vị trí đặt dây cáp trên bề mặt nhẵn, tránh có vật sắc nhọn như mảnh kính, kim loại gây hỏng hóc.
Sạc Ô tô Điện
Sạc Ô tô Điện

Mua sạc ô tô điện ở đâu uy tín, giá tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi mua sạc ô tô điện uy tín và với giá tốt, hãy đến DHC Smart. Chúng tôi tự hào là một địa chỉ tin cậy để bạn tìm kiếm các sản phẩm sạc ô tô điện chất lượng. Tại đây, chúng tôi cung cấp một loạt các sạc ô tô điện đa dạng và chất lượng. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm sạc ô tô điện với công suất phù hợp và tính năng an toàn tối ưu. Đừng chần chừ nữa! Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0905.070.010 để biết thêm thông tin về các sản phẩm sạc ô tô điện tại DHC Smart – EV Charger.

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu tới bạn top 5 các loại sạc ô tô điện tốt và chất lượng. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm sạc ô tô điện phù hợp với mình. 

DHC Smart – EV Charger

Hotline: 0905.070.010

Gmail: dhcsmart.vn@gmail.com

Websitehttps://dhcsmart.com

FacebookDHC Smart – EV Charger

Văn phòng : 133 Hồ Tùng Mậu, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Xem thêm
.
.
.