Sạc Ô tô Điện AC là gì? Các chọn bộ sạc AC phù hợp với xe Vinfast VF E34, VF5, VF6, VF8, VF9, Xe Tesla, Volvo…

Sạc AC
Sạc AC

Sạc AC là gì? Phân biệt sạc AC và DC như thế nào? 

Khi nhắc đến xe điện, người ta thường rất hay nhắc đến các thuật ngữ như sạc AC, sạc DC. Sạc có rất nhiều công dụng hữu ích như kết nhanh chóng, tiết kiệm thời gian của bạn. Vậy sạc AC là gì? Cách phân biệt sạc AC và sạc DC như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Sạc AC là gì? 

Hiện nay, thiết bị chuyên dụng để sạc xe điện hay còn gọi là EVSE là một công cụ cần thiết để sạc pin bên trong của xe. Theo đó, EVSE bao gồm một thiết bị có chức năng chuyển điện từ lưới điện sang EV. Và nếu trường hợp bộ sạc nằm bên trong EV thì quá trình sạc này sẽ được gọi là sạc AC, ngược lại sẽ là sạc DC. Điều này được hiểu rằng trong trường hợp sạc AC, đầu vào cho (bộ sạc bên trong) EV là AC. Tương tự đối với sạc DC, đầu vào được cung cấp cho EV là DC .

Sạc AC là bộ sạc Ô tô Điện có chức năng cung cấp nguồn điện thích hợp cho các thiết bị điện tử hoạt động một cách ổn định. Tùy theo các thiết kế và kích thước mà sạc sẽ có những mức công suất khác nhau. Mỗi kích thước sẽ tiêu thụ một nguồn điện lớn như 5A, 7A hoặc 12A.

Sạc Ô tô Điện AC
Sạc Ô tô Điện AC

Tìm hiểu sâu hơn một bước, nếu nguồn AC được cấp cho EV, điều cần thiết là phải có một thiết bị bên trong EV để đảm nhiệm việc chỉnh lưu AC-DC và chuyển đổi DC-DC khác nếu cần, trước khi cung cấp cho nó vào pin. Quá trình sạc tương đối đơn giản và nó đòi hỏi phải cắm EV vào bất kỳ ổ cắm AC nào và nó sẽ được sạc. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết tất cả các EV đều có bộ sạc AC trên bo mạch. Sự hiện diện của bộ sạc trên xe mang đến khả năng sạc xe điện bằng cách cắm ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, quyền tự do làm như vậy bị giới hạn bởi ” Loại ” phích cắm mà EV có thể lắp vào, sẽ được đề cập ở cuối bài viết này.

Cách phân biệt sạc AC và DC

Chiều dòng điện

Sạc AC cung cấp nguồn điện xoay chiều để sạc cho xe. Theo đó, chúng có thể được sử dụng đầu cắm dạng ổ cắm điện xoay chiều, đầu cắm này thường được cắm vào ổ cắm điện trên mặt phẳng tường, bàn,…

Khác với sạc AC, sạc DC cung cấp nguồn điện một chiều. Loại sạc này sử dụng đầu cắm dạng đầu nối tròn, chúng thường được cắm luôn trực tiếp vào xe khi sạc.

Tần số của dòng điện

Tần số của sạc AC rơi vào khoảng từ 50 đến 60Hz, điều này tùy thuộc nhiều vào quốc gia hoặc khu vực sử dụng. Riêng với sạc DC, vì là nguồn điện một chiều nên không có tần số nào liên quan đến loại sạc này. 

Nguồn cấp

Sạc AC thường có nguồn cấp là điện lưới của thành phố hay từ các loại máy phát điện. Thông thường, chúng sẽ luôn có một bộ chuyển đổi nguồn, có chức năng điều chỉnh điện áp và dòng điện để phù hợp, linh hoạt hơn khi sạc.

Đối với sạc DC thì chúng sử dụng nguồn điện một chiều có nguồn cấp đa phần được lưu trữ trong pin của thiết bị, hoặc là từ một nguồn điện DC khác bên ngoài.

Mua sạc AC ở đâu uy tín, giá tốt

Hiện  nay trên thị trường đã có rất nhiều đơn  vị mở bán sạc AC. 

 phối, vận hành và bảo trì sạc ô tô điện hàng đầu Việt Nam hiện nay. Đặc biệt hơn, đơn vị này còn là nhà phân phối chính hãng của thương hiệu sạc ô tô lớn nhất thế giới – Starcharge. Qua đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sạc AC tại đây. 

Các chính sách ưu đãi, khuyến mãi và bảo hành luôn được công khai minh bạch rõ ràng, đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng.

Thương hiệu Bộ sạc Ô tô Điện AC nên sử dụng

Sạc Ô tô Điện Star Charge

Sạc Ô tô Điện Growatt

Sạc Ô tô Điện EverEV

Sạc Ô tô Điện Besen

Kết luận Sạc ô tô Điện AC

Trên đây là một số thông tin về sạc AC cũng như các cách để bạn có thể phân biệt loại sạc này và sạc DC. Mong rằng bạn sẽ có cho mình những kiến thức cần thiết, áp dụng để mua và chọn lựa được loại sach phù hợp nhất với chiếc xe của mình.

Sạc Starcharge 11kW

Sạc EverEV 22kW

DHC Smart – EV Charger

Hotline: 0905.070.010

Gmail: dhcsmart.vn@gmail.com

Websitehttps://dhcsmart.com

FacebookDHC Smart – EV Charger

Văn phòng: 133 Hồ Tùng Mậu, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Xem thêm
.
.
.