Cấu tạo xe Ô tô Điện

Hiện nay, ô tô được trang bị với hai loại động cơ chính là động cơ điện và động cơ xăng. Xe ô tô điện còn khá mới mẻ thậm chí là xa lạ với người dùng Việt. Cùng tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo xe ô tô điện cũng như cách thức hoạt động của nó như thế nào trong bài này

Cấu tạo xe Ô tô Điện gồm nhiều bộ phận, mỗi bộ phận đảm nhiệm những chức năng riêng. DHC Smart giới thiệu một số thành phần chính trong một chiếc xe Điện hiện nay, cũng như giới thiệu chi tiết hơn về Bộ phận Sạc của Ô tô Điện.

Cấu tạo Ô tô Điện
Cấu tạo Ô tô Điện

Cấu tạo xe ô tô điện cực kỳ phức tạp, không phải ai cũng có thể hiểu được toàn bộ các chi tiết bên trong. Không chỉ cấu tạo mà cách thức, nguyên lý hoạt động của động cơ ô tô cũng không hề đơn giản.

Tên bộ phận Cấu tạo và chức năng
Động cơ điện Một trong những bộ phận quan trọng của xe ô tô điện. Bộ phận này đảm nhận chức năng chính là cung cấp năng lượng cho xe. Trên thị trường, động cơ điện có thể là loại 1 chiều hoặc xoay chiều. Thông thường động cơ xoay chiều sẽ được lắp đặt vào ô tô điện phổ biến hơn.
Biến tần Thiết bị này có nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện 1 chiều thành xoay chiều. Biến tần (Inverter) được lắp đặt để thay đổi tốc độ quay của động cơ. Việc này được thực hiện thông qua điều chỉnh tần số của dòng điện xoay chiều. Ngoài ra, thông qua việc điều chỉnh biên độ của tín hiệu biến tần để tùy chỉnh mô-men xoắn hoặc công suất của động cơ.
Pin Là bộ phận quan trọng, không thể thiếu của xe ô tô điện. Bởi ô tô điện dùng pin để lưu trữ năng lượng cần thiết giúp xe có thể di chuyển một quãng đường nhất định. Người dùng nên nạp pin đầy, giúp động cơ xe có thể sẵn sàng vận hành.

Phạm vi di chuyển của xe phụ thuộc vào công suất của pin trên ô tô, công suất càng cao, phạm vi di chuyển càng lớn. Loại pin phổ biến là pin Lithium – với ưu thế tỷ lệ xả thải thấp, không gây hại, thân thiện với môi trường.

Bộ sạc pin Bộ sạc pin được lưu trữ sẵn trong pin. Bộ phận này có vai trò chính là kiểm soát mức điện áp của pin. Ngoài ra, bộ sạc pin còn có thể theo dõi nhiệt độ của pin để duy trì tuổi thọ của pin lâu dài. Dưới đây DHC Smart sẽ chia sẽ chi tiết hơn về bộ Sạc Ô tô Điện
Bộ điều khiển Đây là bộ phận đầu não giúp quản lý tất cả các thông số từ pin. Nhờ cách xử lý thông tin từ pin mà bộ điều khiển có thể kiểm soát tốc độ sạc phù hợp. Bên cạnh đó, bộ điều khiển cũng có vai trò điều chỉnh tốc độ trong biến tần của động cơ xe thông qua hệ thống bàn đạp.
Cáp sạc Cáp sạc thường được đặt bên trong xe, giúp sạc pin cho ô tô tại nhà hoặc tại các điểm sạc công cộng thuận tiện. Mỗi điểm sạc đều sẽ có loại cáp sạc riêng cho từng loại xe.

Nguyên lý cấu tạo điều khiển sạc Ô tô điện

Điều bạn cần biết về Bộ sạc On-Board dành cho Xe Điện

Bộ sạc On Board Charger trên xe (OBC)

OBC là thiết bị chuyển đổi nguồn điện xoay chiều AC từ bất kỳ nguồn điện xoay chiều nào sang dạng điện một chiều DC. Nó thường được gắn bên trong xe và chức năng chính của nó là chuyển đổi năng lượng AC/DC. Do đó, bộ sạc tích hợp mang lại lợi ích cho việc sạc xe oto điện bằng nguồn điện tại nhà của chúng ta. Ngoài ra, nó cũng loại bỏ việc phải mua thêm bất kỳ thiết bị nào để chuyển đổi năng lượng AC/DC.

Thông số kỹ thuật của bộ sạc pin ảnh hưởng đến thời gian sạc và tuổi thọ của pin.

Vai trò của bộ OBC trong sạc AC

Cấp độ sạc AC 1 và AC 2

Nguồn điện xoay chiều từ lưới điện qua bộ sạc AC tới cổng sạc trên xe vào bộ OBC chuyển đổi thành nguồn điện một chiều DC để sạc pin thông qua hệ thống giám sát quản lý pin Battery Management System (BMS). Ngoài ra sạc AC có nhược điểm là thời gian sạc lâu hơn.

Tốc độ sạc phụ thuộc vào bộ sạc AC và EV (bộ sạc trên xe điện OBC). Vì không phải tất cả các bộ sạc AC và bộ OBC trên xe điện đều có công suất giống nhau, nên bộ sạc AC phải giao tiếp với EV (xe điện) để xác định công suất, dòng điện đầu vào cần thiết và thiết lập quá trình kết nối điều khiển giám sát dòng điện trong quá trình sạc từ khi bắt đầu đến khi kết thúc sạc. Giao tiếp này được gọi là giao tiếp dây Pilot. Dây Pilot xác định loại bộ sạc được gắn vào EV (xe điện) để OBC thiết lập dòng điện phù hợp với công suất của bộ sạc AC chuẩn bị sạc.

Một số bộ sạc AC nên dùng cho xe Điện

Sạc StarCharge

Sạc EverEV

Sạc Growatt

Sạc Besen

Vai trò của bộ OBC trong sạc DC

Cấp độ 3 (sạc DC)

Trong sạc nhanh DC hay còn gọi sạc cấp 3, nguồn điện xoay chiều AC từ lưới điện được bộ sạc chuyển đổi sang nguồn một chiều DC cung cấp trực tiếp cho bộ pin như thể hiện trong hình trên, chúng ta thấy rằng một bộ chuyển đổi AC/DC được tích hợp trong bộ sạc DC. Do đó, nó bỏ qua bộ OBC ở chế độ sạc này. Vì sạc DC có công suất lớn nên thời gian sạc giảm. EVSE (modul sạc DC) được sắp xếp thành các ngăn kết nối song song cung cấp dòng điện cao. Vì vậy OBC không có vai trò trong sạc DC.

Xem thêm các bài viết tiếp theo về Sạc Ô tô Điện

Các cấp độ sạc cho Ô tô Điện Hiện nay

Nguyên lý hoạt động của Xe Ô tô Điện

Thời gian sạc Ô tô Điện bao lâu?

Tài liệu kỹ thuật Sạc Ô tô Điện

DHC Smart – EV Charger

Hotline: 0905.070.010

Gmail: dhcsmart.vn@gmail.com

Websitehttps://dhcsmart.com

FacebookDHC Smart – EV Charger

Văn phòng : 133 Hồ Tùng Mậu, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.